Công thức Meat Stock là gì mà khiến bao mẹ điên đảo tìm kiếm những ngày qua?

  • 14/10/2020

Meat Stock là gì? Là món ăn gì? Mà lại được Bác sĩ Quốc Lê – Phòng mạch Viên Minh Đường chia sẻ là bí quyết tăng đề kháng cho trẻ nhỏ?

Meat Stock là một công thức nấu Nước thịt hầm, Nước cá hầm, Soup thịt cá hầm rau củ quả … do Bác sĩ Natasha cùng cộng sự tìm ra và được mô tả chi tiết trong cuốn sách “Gut and Psychology Syndrom” - “ hội chứng ruột và tâm lý".

Bà Natasha Campbell-McBride là thạc sỹ Y học Thần kinh và Thạc sỹ Y học Dinh dưỡng người Nga. Trong quá trình nghiên cứu các Liệu pháp chữa trị tự nhiên cho các bệnh Tự kỷ, Kém linh hoạt, Tăng động, Đọc kém, Trầm cảm và Tâm thần phân liệt ở trẻ nhỏ, Bà đã khám phá ra rằng ở những đứa trẻ không may đó cũng thường gặp các vấn đề về đường tiêu hóa, chướng bụng, đầy hơi, đi ngoài táo bón hoặc tiêu chảy thường xuyên. Và chúng thường có bữa ăn nghèo nàn chỉ 2-3 loại thực phẩm, rất ít khi được ăn rau, sinh tố, thịt cá, trứng…

Và bà phát hiện ra rằng Niêm mạc ruột của những đứa trẻ này đều có vấn đề, lớp niêm mạc, vi nhung mao ruột rất mỏng và yếu, làm cho độc chất từ sản phẩm tiêu hóa thức ăn còn dở dang dễ dàng qua hàng rào Máu- Ruột ngấm vào máu và lên não từ đó làm nhiễm độc não, thần kinh… Hoặc chúng hay bất dung nạp Lactose, đường trong sữa mẹ hoặc trong tinh bột dẫn tới bệnh tình ngày càng trầm trọng hơn.

Để kiểm soát và giúp đỡ những đứa trẻ này cần tổng hợp nhiều liệu pháp, nhưng Bác sĩ Natasha cùng cộng sự đã nghiên cứu là một cách đơn giản đó chính là món Nước thịt hầm, thay vì ăn dặm hoặc ăn như bình thường. Những đứa trẻ này được tập ăn và ăn chính món nước thịt hầm thay thế tinh bột, sữa… nhằm giúp phục hồi niêm mạc ruột và là thức ăn cho lợi khuẩn.

Và may mắn thay Miễn dịch học hiện đại đã chứng minh: Sự khỏe mạnh của lớp niêm mạc ruột - Enterocyte và Lợi khuẩn ruột lại quyết định 80-85% sức đề kháng và miễn dịch trong cơ thể.

Do đó, ngày nay, món Meat Stock không chỉ dành cho những bé đặc biệt như trên mà còn dành cho những bé dị ứng sữa mẹ, với tinh bột đường lactose, những bé có đề kháng yếu hay ốm vặt, viêm hô hấp, hen phế quản, viêm tai giữa hay tái phát…

 

Liên hệ với Đông y, các cụ nhà ta đã biết sử dụng từ rất lâu món Thịt hầm thuốc bắc, thịt hầm ngũ vị, hay món Thắng cố của người dân tộc vùng cao… để ăn phục hồi sức khỏe lúc mới ốm dậy, hay phòng bênh khi vào tiết trời lạnh giá mùa thu đông…

                                                                    

Tại phòng mạch Viên Minh Đường hàng ngày các bác sĩ vẫn tư vấn miệt mài cho các mẹ nuôi con nhỏ có con hay bị đau ốm, đề kháng yếu sử dụng nước thịt hầm thay cho Sữa công thức, các món ăn nhanh để giúp phục hồi sức khỏe tự nhiên ít tốn kém.

 

Vậy Meatstock giúp bé phục hồi miễn dịch như thế nào? Chi tiết mời bố mẹ đón đọc bài viết tiếp theo nhé.

Bài viết liên quan