Câu chuyện hình thành Viên Minh Đường và ước nguyện nuôi con không dùng thuốc kháng sinh.

Từ bé, tôi đã là một đứa bé yếu, thường xuyên bị cảm cúm, ho, sốt... Những viên thuốc kháng sinh đã theo tôi suốt tuổi ấu thơ, giúp tôi vượt qua những cơn bệnh.

Tuy nhiên, mặt trái của vấn đề đó là sức đề kháng của tôi ngày càng yếu, liều dùng kháng sinh cứ thế ngày càng tăng lên... Cho đến một ngày mẹ tôi được gặp một thầy thuốc điều trị bằng y học cổ truyền. Tôi không còn phải dùng kháng sinh mỗi lần ốm bệnh nữa. Và tần suất cảm cúm của tôi cũng giảm dần đi. Cơ thể của tôi đã có một SỨC ĐỀ KHÁNG TỐT HƠN. Từ đó, tôi mang trong mình giấc mơ trở thành một bác sĩ y học cổ truyền, mang đến cho đời, đặc biệt là cho các trẻ nhỏ, phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc kháng sinh,

Lớn lên, tôi lại có may mắn khi được gặp gỡ và học hỏi từ rất nhiều người Thầy giỏi về y học cổ truyền, giúp tôi nâng dần tay nghề của mình qua từng ngày tháng.

Đầu năm 2015, phòng khám YHCT Viên Minh Đường được mở ra, bắt đầu hiện thực hóa ước nguyện giúp các bố mẹ Việt nuôi con không dùng thuốc kháng sinh, giúp trẻ em Việt có một tuổi thơ mạnh khỏe, không dùng thuốc kháng sinh như tôi đã từng... Cũng thời gian đó, tôi mở ra cộng đồng Nuôi con không dùng thuốc kháng sinh trên facebook, để tạo cho các bố mẹ một không gian kiến cung cấp các kiến thức, chia sẻ hữu ích về phương pháp nuôi con không dùng thuốc kháng sinh.

Đến nay, sau hơn 5 năm hoạt động, Phòng khám YHCT Viên Minh Đường đã chữa khỏi bệnh cho hàng nghìn trường hợp bệnh nhân mà đa phần là trẻ em. Cộng đồng Nuôi con không dùng thuốc kháng sinh đã có hơn 20.000 thành viên tham gia cùng nhau chia sẻ những giá trị tốt đẹp về các phương pháp nuôi dưỡng, chăm sóc con cái, đặc biệt là không dùng thuốc kháng sinh. Hằng ngày, chúng tôi vẫn luôn nhận được những lời cảm ơn, động viên, ủng hộ của các bố mẹ về việc con cái của họ đã khỏi bệnh như thế nào nhờ sử dụng những phương pháp điều trị, chăm sóc của chúng tôi - phương pháp y học cổ truyền không dùng thuốc kháng sinh.

Chúng tôi biết, chặng đường phía trước còn rất dài, chúng tôi còn rất nhiều việc phải làm. Nhưng những kết quả mà Viên Minh Đường đã đạt được trong hơn 5 năm qua, những niềm vui mà chúng tôi nhận được mỗi ngày, là động lực để chúng tôi biết rằng con đường mình đã chọn là hoàn toàn chính xác, để chúng tôi vững tin hơn trong sự nghiệp cùng bố mẹ NUÔI CON KHÔNG DÙNG THUỐC KHÁNG SINH.

Sứ mệnh

Sứ mệnh của Viên Minh là giúp cho trẻ em Việt lành bệnh tự nhiên bằng Đông y, giúp bố mẹ Việt nuôi con không dùng thuốc kháng sinh, đưa Đông y chân chính trở lại vị thế số 1 về y học trên đất nước Việt Nam.

Tầm nhìn

Viên Minh Đường hướng tới trở thành địa chỉ khám chữa bệnh tư nhân bằng Đông y cho trẻ em được tin tưởng nhất ở Hà Nội, mỗi năm phục vụ trên 5000 lượt bệnh nhân đến khám và điều trị, trong đó có trên 80% bệnh nhân là trẻ em.

Công ty TNHH Y dược Viên Minh hướng đến trở thành đơn vị cung cấp bộ giải pháp trọn gói về nuôi con không dùng thuốc kháng sinh, mỗi năm giúp đỡ được trên 1 triệu lượt trẻ em Việt Nam vượt qua các căn bệnh về hô hấp, tiêu hóa... mà không dùng thuốc kháng sinh.

Giá trị cốt lõi

Ở Viên Minh, chúng tôi tâm niệm sức khỏe lâu dài của bệnh nhân là điều đáng trân trọng nhất. Mọi phương pháp chữa bệnh của Viên Minh, bên cạnh việc giúp loại bỏ hết các triệu chứng bệnh hiện tại, thì phải luôn đề cao việc hình thành 1 sức khỏe, sức đề kháng lâu dài cho bệnh nhân.