23/10/2020
Cách chế biến Nước thịt hầm Meat Stock cực dễ dàng giúp Tăng đề kháng cho con.
Meatstock bản chất là Nước các loại thịt hoặc cá hầm nhiệt độ vừa phải trong nhiều giờ. Sau khi ninh nấu ta thu được nước cốt thịt vừa giàu dinh dưỡng ( Đạm, chất béo thủy phân tự nhiên, khoáng chất, vi chất …) vừa giúp Ruột chúng ta tăng khả năng hấp thu dưỡng chất, vừa giúp nuôi dưỡng lợi khuẩn ruột, sự dồi dào lợi khuẩn ruột, khỏe yếu của lớp Vi nhung mao ruột – Enterocytes quyết định tới 80-85% sức đề kháng của hệ miễn dịch cơ thể.
Cách làm Meat Stock như sau:
- Thịt lợn: Nạc+ mỡ : 2-3 lạng hoặc thịt ba chỉ
Bì lợn : 1-2 lạng
Móng lợn : vài cái
Xương sườn( lóc bỏ thịt) : 2-3 lạng
Thêm một vài lạng xương sụn càng tốt.
Cho nước vừa đủ + một nhánh nhỏ gừng tươi cả vỏ hoặc vài hạt tiêu, hầm nhỏ lửa trong 2,5-3h ( nếu đun bếp ga) 3-5h ( Nồi hầm chậm) sau đó chắt lấy nước lần 1. Cho nước vừa đủ đun như trên lần 2, chắt lấy nước hòa cùng nước cốt lần 1 rồi cất ngăn mát tủ lạnh, dùng dần. Mỗi lần dùng lại hâm nóng lên ( Lưu ý không dùng Lò vi sóng để hâm nóng lại)
- Thịt gà: Nguyên con + thêm vài ba chân gà càng tốt
Một nhánh gừng hoặc ít hạt tiêu
Nước vừa đủ, hầm nhỏ lửa 2-2,5h với bếp ga hoặc 2-4 tiếng với nồi hầm chậm. Có thể hầm 2 lần như trên.
- Cá : Nguyên con, có thể cá chép, cá hồng, rô phi...
Hầm trong 2h, lấy nước
- Chim bồ câu:Nguyên con,1 nhánh gừng hoặc vài hạt tiêu
Nước vừa đủ, hầm nhỏ lửa 2-2,5h ( Bếp ga) 3-5h ( hầm nồi chậm) cũng nên hầm 2 lần lấy hết chất dinh dưỡng trong thịt chim bồ câu…
Bác Sĩ Viên Minh Đường
Copyright © 2020 Viên Minh Đường.