Cách làm nước thịt hầm Meat Stock đơn giản nhất

  • 19/03/2021

Nhiều mẹ vẫn chưa hiểu, chưa tin khi đọc những bài viết trước về tác dụng Meat Stock, cách nấu nước thịt hầm Meat Stock, cũng như đọc cơ chế tác dụng và các ca dị ứng kinh điển với cơm, với sữa mẹ, sữa bò….đã được chữa lành nhờ món ăn đơn giản đó.

Tại sao chỉ là nước hầm thịt thôi mà lại giúp bé tăng cân, tăng đề kháng, và có thể thay thế sữa được cơ chứ? Làm sao để nấu được món Meat Stock đơn giản không mất thời gian? Liều lượng thịt như thế nào là vừa cho một ngày ăn?

Mình hiểu đơn giản thế này các mẹ nhé: Sữa được hóa từ chất dinh dưỡng lấy từ dòng máu của người mẹ hoặc của con bò, vì vậy sữa còn được gọi là “ Máu trắng” rất giàu dinh dưỡng và dễ hấp thu. Cho nên hầu hết các mẹ sẽ băn khoăn thắc mắc khi Bác sỹ Viên Minh Đường lại khuyên nên giảm hoặc bỏ hẳn sữa và thay thế bằng Meat Stock. Các mẹ thử ngẫm xem, sữa lấy chất dinh dưỡng từ máu vậy Máu lấy chất dinh dưỡng từ đâu? Chẳng phải là máu lấy chất dinh dưỡng từ các mô dự trữ trong cơ thể như mô cơ, mỡ, xương…và bổ sung liên tục từ nguồn thức ăn uống hàng ngày.

Vì vậy khi chúng ta hầm thịt cả xương đủ lâu với nhiệt độ vừa phải chính là chúng ta nhờ nhiệt và nước sôi để thủy phân chất dinh dưỡng từ thịt, đạm đường mỡ đều được phân giải và nằm trọn trong Nước hầm thịt Meatstock . Khi bé uống vào nhất là lúc cơ thể bé đang ốm, mệt thì nước hầm giàu chất dinh dưỡng và dễ hấp thu sẽ giúp ruột, lợi khuẩn ở ruột bé được phục hồi, bé nhanh chóng khỏe lại so với những bé vẫn ăn chế độ thông thường hoặc chỉ uống sữa công nghiệp càng dễ sinh đờm và tăng phản ứng viêm.

Và cách làm nước hầm thịt Meat Stock vô cùng đơn giản các mẹ ạ. Với những bé dưới 12 tháng tuổi mẹ chỉ cần cho lượng thịt ( cả mỡ cả nạc cả bì) bằng 2-3 lần nắm tay của bé cộng với 1-2 miếng xương nhỏ , với những bé lớn hơn 1 tuổi mẹ có thể sử dụng 100-200 gram thịt + một ít xương, cho vào “ Nồi hầm chậm” ( Kinh nghiệm bác sỹ khuyên không nên dùng nồi áp suất) rồi cho lượng nước vừa phải lấp xấp tầm 300-500 ml. Bật nồi hầm chế độ hầm nhiệt thấp nhất tầm 4-5 giờ hoặc có thể lâu hơn nữa, chỉ vừa sôi liu riu và nhớ đậy vung để không làm nước bay hơi cạn hết nước. Với thịt lợn bò có thể cho thêm chút gừng tươi hầm chung giúp ấm dạ dày kích thích tiêu hóa và tạo mùi thơm ngon hơn.

Chỗ nước hầm thu được có thể chia uống 3-4 lần trong ngày bằng cách:

Nước hầm Meat Stock có thể cho bé uống trực tiếp, có thể pha miến, phở hoặc lấy nước đó nấu cháo, hoặc thêm các loại rau củ vào hầm thành canh, thành soup… để thay đổi khẩu vị cho bé.

Với bé hay bị táo bón thì ngoài sinh tố rau củ bổ sung xơ thì mỗi lần cho ăn Meat Stock cứ 80-120 ml nước Meat Stock thì cho thêm 1-2 thìa café nước giấm táo, giấm gạo hoặc nước dưa muối, vừa tạo vị chua đỡ ngán vừa bổ sung lợi khuẩn cho bé. Kinh nghiệm tầm 2-3 tuần sẽ có kết quả nha các mẹ.

Với những bé hay bị ra mồ hôi hoặc người gầy yếu có thể hầm Meatstock với các vị thuốc Bắc giúp bổ ngũ tạng như: Hoài sơn, Ý dĩ, Kỷ tử, Đại hồi, Đinh hương, Nhục quế, Cam thảo, Ngọc trúc, Đương quy, Xuyên khung... Mỗi tuần hầm 1-2 lần với gói hầm thuốc bắc, không cần thiết phải hầm hàng ngày.

Hi vọng với cách giải thích hướng dẫn đơn giản này các mẹ hiểu và sẽ áp dụng Meatstock cho con để bé vừa tăng đề kháng vừa tăng cân an toàn.

Team Bs Viên Minh Đường.

p/s:

Bố mẹ có thể xem video hướng dẫn ở bài này ạ

https://yduocvienminh.vn/kien-thuc/video-huong-dan-lam-nuoc-thit-ham-cong-thuc-meatstock-p1-17

 

 

Bài viết liên quan