Tại sao Nước thịt hầm Meatstock lại giúp tăng đề kháng và tăng cường sức khỏe?

  • 16/10/2020

Nước thịt hầm Meastock có gì hay mà tăng được đề kháng?

Bề mặt ruôt của chúng ta được phủ bởi một lớp dày đặc tế bào nhung mao ruột giúp bảo vệ, tiêu hóa thức ăn, hấp thu chọn lọc dưỡng chất, tiết nội tiết và enzzym.

Mỗi nhung mao có khoảng 50.000 tế bào hấp thu gọi là Enterocyte . Mặt tự do có các vi nhung mao là phần lồi của màng tế bào. Số vi nhung mao trên mỗi Enterocyte đạt 1500-4000 chiếc vì vậy diện tiếp xúc của ruột non với chất dinh d­ưỡng gấp 80 lần (Holmes 1971, Ugolev 1972).

Vi nhung mao là một cấu trúc rất đặc biệt chúng giúp các Enterocyte liên kết với nhau tạo thành chất keo gắn kết tạo thành màng “Rây sinh học” cho chất dinh d­ưỡng đi một chiều, ngăn vi trùng, độc chất không vượt qua hàng rào ruột vào máu và ảnh hưởng toàn thân.

                                                

Một trong những chức năng quan trọng của Enterocytes đường ruột là giữ cho các tế bào ruột non khỏe mạnh để chúng ta có thể tiêu hóa và hấp thu các chất dinh dưỡng từ thức ăn của mình. Hình bên trái là ruột khỏe mạnh, đang hấp thu tốt thức ăn, tế bào hấp thu Enterocytes có rất nhiều long vi nhung mao và enzyme giúp hoàn thành quá trình tiêu hóa trong ruột chúng ta. Đây là dấu hiệu chúng ta đang hấp thu tốt các chất dinh dưỡng trong thức ăn.

                                                       

Hình bên phải là tế bào ruột của người điển hình mắc chứng loạn khuẩn, mất cân bằng hệ Vi khuẩn đường ruột. Các enterocytes tế bào hấp thu bị bất thường, hư hỏng, thiếu Vi nhung mao và Enzym quan trọng để giúp phân hủy và hấp thu chất dinh dưỡng từ thức ăn. Kết quả người này có thể bị kém hấp thu, bệnh mãn tính, không dung nạp thức ăn tiêu chảy, sống phân, táo bón… Dị ứng và bệnh tự miễn do độc chất ngấm vào máu.

Tin tốt là quá trình tái tạo tế bào ruột của chúng ta diễn ra vài ngày một lần và công thức Meat Stock giúp nuôi dưỡng phục hồi các Tế bào hấp thu Enterocytes và tế bào ruột một cách rất nhanh chóng.

Thịt, cá sau khi được hầm nhừ, ninh lâu ở nhiệt độ sôi vừa phải thì các chất dinh dưỡng như Đạm, Chất béo được thủy phân một phần, lại giữ trọn được khoáng chất… đây chính là thức ăn ưa thích của Enterocytes giúp sức khỏe tiêu hóa đường ruột phục hồi.   

Lớp Vi nhung mao dày đặc và khỏe mạnh là môi trường lý tưởng cho Lợi khuẩn phát triển, từ đó “ Rây sinh học” càng được củng cố, hàng rào miễn dịch ruột được tăng cường thì chúng ta sẽ ngày càng trở nên khỏe mạnh hơn.

Bài sau sẽ chia sẻ mọi người cách làm Nước thịt hầm Meat Stock vô cùng đơn giản và dễ ăn nhé.

Bác sĩ Viên Minh Đường 

 

Bài viết liên quan