2 CÁCH CHỮA VIÊM TAI GIỮA TRẺ EM BẰNG TỎI

  • 25/06/2021

2 CÁCH CHỮA BỆNH VIÊM TAI GIỮA TRẺ EM BẰNG TỎI.

Viêm tai giữa là căn bệnh phổ biến ở trẻ nhỏ, phần lớn nguyên nhân do Virus nên chưa cần thiết sử dụng kháng sinh ngay. Bố mẹ có thể tham khảo 2 cách chữa bệnh viêm tai giữa bằng tỏi của các Bác sỹ Phòng khám Viên Minh đường chia sẻ.

Các giai đoạn viêm tai giữa trẻ em gồm: Viêm tai giữa xung huyết, Viêm tai giữa ứ mủ, và Viêm tai giữa chảy mủ. Bệnh có thể diễn biến tuần tự theo 3 giai đoạn trên nhưng thời gian lâu mau tùy thuộc cơ địa từng bé. Nhiều bé không sốt, không ho, đột nhiên đã thấy tai chảy mủ ra rồi. Có bé thì diễn biến rầm rộ, sốt cao, quấy khóc, đau tai, khám màng nhĩ căng phồng ứ mủ, không điều trị kịp thời thì rách, thủng màng nhĩ dẫn tới chảy mủ. Mủ chảy ra bé mới đỡ sốt, đỡ quấy.

Chữa bệnh viêm tai giữa trẻ em đôi khi dai dẳng, nhưng đôi khi lại khỏi viêm tai giữa bất ngờ nhờ những bài thuốc dân gian đơn giản như hẹ, tỏi, lá mơ…

Hôm nay phòng mạch Viên Minh Đường xin giới thiệu với mọi người hai cách chữa Viêm tai giữa trẻ em bằng tỏi như sau:

Cách 1: Dầu Olive ép lạnh với tỏi chữa viêm tai giữa giai đoạn xung huyết, ứ mủ ( màng nhĩ chưa thủng)

  • Lấy 1-2 thìa canh dầu oliu ép nguội và trộn với 1 nhánh tỏi nghiền nát.
  • Để đó 30 phút, lọc qua một cái rây hoặc vải thưa.
  • Cho vài giọt dầu này vào tai của trẻ mỗi vài giờ, đặc biệt là trước khi đi ngủ.
  • Lưu ý: Bảo quản dầu này ở nhiệt độ phòng và làm ấm lên một chút trước khi nhỏ vào tai trẻ. Để làm ấm dầu này, đặt cốc chứa dầu vào một chiếc đĩa có nước ấm (không phải nước nóng bởi nó sẽ làm giảm hiệu quả của dầu). Không được hâm trong lò vi sóng bởi tất cả các enzim và hoạt chất sẽ bị phá hủy. Mỗi ngày làm một hỗn hợp mới. Càng tươi thì hỗn hợp càng có hiệu quả.

Tỏi và dầu Olive có tác dụng kháng viêm mạnh

Đây cũng là phương pháp được các Bác sỹ Châu Âu khuyên dùng khi chữa viêm tai giữa trẻ em. Các nhà sản xuất Dược phẩm châu Âu một số hỗn hợp bán sẵn như Natural Ear Drops, chứa dầu oliu và một chút dầu tỏi, dầu lavendo, dầu calendula và các thảo mộc tự nhiên khác. Một loại dầu cũng chứng mình được công dụng qua thời gian là dầu Mullein, bạn có thể mua ở hầu hết các hiệu thuốc ở châu Âu.

Trẻ sẽ được kê thêm thuốc giảm đau, hạ sốt như Ibuprofen và các loại Siro long đờm mà không dùng Kháng sinh ngay như các Bác sỹ ở Việt nam mình. Sau đó theo dõi 2-3 ngày, nếu tình trạng không thuyên giảm mới cân nhắc dùng thêm kháng sinh. May mắn là phần lớn trẻ được chữa theo cách trên đều đáp ứng tốt khỏi bệnh viêm tai giữa mà không phải dùng đến kháng sinh.

Cách 2: Dùng dung dịch hẹ - tỏi chữa viêm tai giữa cả 3 giai đoạn xung huyết, ứ mủ và chảy mủ.

  • Hẹ ta 20-30g, Tỏi ta 1/3-1/2 nhánh, rửa sạch nước lọc, rửa lại qua nước muối sinh lý, Cho vào cối sạch giã nhuyễn cho vào gạc sạch vắt lấy nước cốt. Sau đó cho vào Chai đựng 10ml.
  • Vệ sinh tai bằng tăm bông, quấn hết dịch mủ ở ống tai ngoài nếu có. Nhỏ 1-2 giọt dịch Hẹ tỏi vào ống tai, giữ nguyên 5-7 phút, sau đó dùng tăm bông thấm, vệ sinh lại ống tai.Mỗi ngày nhỏ tai 3-5 lần.
  • Lưu ý: Trường hợp tai chảy mủ, khi nhỏ trẻ có thể giật mình, hơi xót, các bạn có thể pha loãng dịch hẹ tỏi với nước muối sinh lý tỷ lệ 1:1 rồi nhỏ tai.

Làm ấm bằng cách ngâm ấm dung dịch hẹ tỏi lên trước khi nhỏ.

Nên dùng dung dịch tươi, làm ngày nào nhỏ ngày đó.

Giống như cách 1 nên theo dõi trẻ trong 2-3 ngày, đỡ nhiều thì tiếp tục sử dụng đến khi khỏi hẳn. Có thể kết hợp cho uống Siro hẹ, tỏi để giúp long đờm, kháng viêm. Hoặc Siro Vimiho của phòng khám Viên Minh Đường.

Nhiều trẻ Viêm tai giữa đã được tư vấn và áp dụng thành công nhưng nếu bố mẹ bận hoắc thấy việc tự làm thuốc nhỏ cho con bất tiện thì có thể sử dụng sản phẩm nhỏ tai Vimitai chiết xuất từ vị thuốc Hoàng liên và Cốm uống Vimitai giúp long đờm, kháng viêm thành phần hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên, không gây nhờn thuốc, không gây rối loại tiêu hóa như Kháng sinh. Tham khảo tại đây https://yduocvienminh.vn/san-pham/thuc-pham-bao-ve-suc-khoe-com-vimitai-15

Hoặc liên hệ trực tiếp đội ngũ Bác sỹ Viên Minh Đường để được tư vấn thêm về sản phẩm cũng như cách chữa viêm tai giữa an toàn cho trẻ. Hotline 087766117 hoặc 0918189855.

Team Bs Viên Minh Đường 

 

 

Bài viết liên quan