[Meat Stock ký sự] PHẦN 3. MẸ CÔ ĐƠN MỘT MÌNH TÌM CÁCH CHỮA CHO CON BỊ DỊ ỨNG BẤT DUNG NẠP CẢ SỮA MẸ, LỢN, BÒ, GÀ...

  • 18/02/2021

Meat Stock ký sự phần 3: Sinh con ra mà dị ứng bất dung nạp cả sữa mẹ, lợn bò gà....mẹ stress trầm cảm sau sinh vì không ai tin con mình như vậy.

Ca này không định chia sẻ vì là trường hợp của 1 người bạn học cùng khoá.

Nhưng mức độ nghiêm trọng về cả sức khoẻ của con và tâm lý một người làm mẹ đã phải chịu áp lực như thế nào khi một mình linh cảm của người mẹ mách bảo con mình Bất dung nạp sữa mẹ và dị ứng hầu hết thức ăn thông thường. Còn người thân ruột thịt và Bác sĩ thì không nói rõ cho mọi người cùng hiểu.

Trớ trêu là bé bú mẹ, ăn thịt lợn, bò... là đều đi ngoài 7-10 lần, thậm chí đi ra máu. Nhưng làm test Dị nguyên lại không thể hiện dị ứng. Nên người nhà không ai tin bé bị hội chứng bất dung nạp sữa mẹ. Còn tưởng Mẹ sau sinh bị Trầm cảm vì suốt ngày nghĩ con bị này bị kia. Và con thì rất nhiều lần uống Kháng sinh oan uổng từ BV tỉnh cho đến khi ra đến BV TƯ.

Nhưng đôi khi khó hiểu, thực tế sờ sờ rõ ràng Con ăn sữa bò, sữa mẹ, lợn bò... đều đi ngoài 7-10 lần . Mà người nhà vẫn không chấp nhận chỉ mình ngừoi mẹ chiến đấu với quan điểm của phần còn lại( ông bà, Ck, Bs)

Ca này là ca tư vấn có lẽ khó quên nhất, nhiều tình tiết gây cấn nhưng trong ngày đông giá lạnh ni không nên nói dài.

Túm lại bé này lúc này đã 6-7 tháng chỉ ăn được 1 lọai sữa dành cho bé dị ứng( Tp chủ yếu dầu thực vật tự nhiên) + ăn được cháo.

Thình thoảng bà xót cháu lén cho uống sữa bò 🥛 hậu quả cháu lại đi 5-10 lần. Nhưng may mẹ cho uống bổ sung men vi sinh và ngừng sữa bò thì con lại ổn.

Nhưng tâm trạng người mẹ đầy lo lắng chẳng nhẽ suốt ngày chỉ ăn được cháo gạo không và uống sữa dị ứng suốt đời?

Mẹ đã hỏi mình hiện tượng bất dung nạp này có hết không? Mình tự tin trả lời là sẽ phục hồi, sẽ khỏi được.

Nhưng bắt tay vào mới thấy gian nan.

Nếu theo đúng chỉ dẫn thường sẽ bắt đầu với Bơ loãng( mẹ phải tự làm bơ loãng từ sữa bò tươi hữu cơ). Ở Việt Nam! minh kiếm đâu ra.

Rồi men Kefir nuôi sữa mẹ, nuôi sữa bò đều fail.

Rồi Meat Stock hầm từ cá đồng ( vì có hẳn hội dị ứng sữa bò, các mẹ mách nhau dị ứng với thịt có thể thử với cá đồng) nhưng cũng thất bại nốt.

Mỗi lần thử con chỉ ăn 1-2 thìa chút xíu nhưng mẹ lại phải đi khắc phục xử lý đi ngoài cho con. May còn hợp men vi sinh, và còn ăn được cháo gạo. Không thì không biết cho ăn gì luôn.

Nhưng rồi kiên trì cũng sẽ cho thành quả. Sau bao lần thử thất bại, người mẹ đã tìm được bảng phân cấp Thực phẩm dị ứng.

May thay mẹ vẫn kiên trì với Meatstock ( vì đến lúc này có lẽ nó là cứu cánh duy nhất)

Quan trọng nhất và may mắn nhất là bé vẫn còn ăn được Meat Stock “ Thịt Thỏ” vì ttong bảng phân loại hoá ra 🐇 thịt thỏ là thức ăn nguy cơ dị ứng thấp nhất.

Vi diệu hơn sau 1 tháng ăn Meat Stock thỏ, mẹ đã thử với Meat Stock Gà 🍗 trước đây ăn gà là đi ra nhầy và 7-10 lần/ ngày.

Giờ thì đã êm bụng ngon lành.

....

Mọi ngừoi tham khảo bảng thực phẩm này bằng bản gốc ở trên và bản dịch do đội ngũ Y bác sĩ Viên Minh Đường đã dịch nhé.

Đúng là biết Meatstock đã 6 năm, nhưng cũng không ngờ nó lại đơn giản và vi diệu như vậy.

Nhiều mẹ không đủ niềm tin và chưa chịu khó làm cho con. Nó cực đơn giản, thay vì luộc thịt 15 phút thì hầm chậm 3-5h( hầm nồi nấu cháo chậm là tốt nhất) Là đã được món ăn tăng đề kháng tăng cân cho bé, an toàn tự nhiên lành tính và ko tốn kém.

Quay lại bé kia Trộm vía 9 tháng đã đi được, lanh lợi, và nghịch.

Con ăn được nhiều loại thức ăn hơn, cứng cáp khoẻ mạnh hơn. Cả nhà 🏠 nhà trở nên vui vẻ hơn, xua tan đi bao lo lắng, suy nghĩ của ông bà bố mẹ. Khéo sắp tới lại chuẩn bị làm tập nữa chứ chẳng chơi.

Chủ nhật trời lạnh ri mà nồi thịt hầm rồi ấm bụng rồi đắp chăn ngủ 🛌 có lẽ là thiên đường các bố mẹ ạ.

Nhưng chắc bác sĩ đang mơ màng chưa tỉnh ngủ, vì chuẩn bị cũng phải sang phòng mạch khám bệnh kê đơn cho lũ nhỏ rùi.

Kỳ sau: Meatstock giúp chữa lành Dị ứng, bất dung nạp với Cơm gạo. Đời thuở nhà ai gạo tẻ ăn cũng bị đi ngoài thì nghe nan giải bố mẹ ạ. Nhưng cái khó ló cái khôn, chút khôn+ may mắn ra kết quả lại ngon lành.

Team Bs Viên Minh Đường.

P/s: Bố mẹ đọc bài nên share cho ai đó đang gặp tình trạng tương tự nhé.

Bài viết liên quan