[Meat Stock ký sự] PHẦN 1. TỪ DỊ ỨNG HẦU HẾT THỰC PHẨM NAY ĂN ĐƯỢC CẢ THẾ GIỚI

  • 30/01/2021

Câu chuyện hôm nay kể về trường hợp một bé 19 tháng được Viên Minh Đường thăm khám. Bé bị dị ứng khá nặng, ăn sữa bò, bò, hải sản, gà, trứng, đậu, bắp...  đều bị dị ứng, thường xuyên mẩn đỏ, ngứa mắt, đi ngoài lúc táo lúc nát, lúc chua nhầy.... 

Mẹ bé đã cho test dị nguyên, đi khám chữa Tây y, Đông y nhiều nơi chưa khỏi.

 

 

Bác sĩ Viên Minh Đường sau khi thăm khám xong, đã hướng dẫn mẹ cho bé uống nước Meatstock mỗi ngày. Bắt đầu từ các loại thịt hoặc cá nào mà bé còn ăn được. May bé này còn ăn được cá đồng, thịt lợn...

Công thức dinh dưỡng của bé chỉ gồm: Sữa mẹ + Meat Stock + cháo+ một số loại sinh tố...

Mẹ bé chia sẻ, lúc mới thực hành hầm thịt thì không ai ủng hộ còn bảo con bé này chắc khùng, thịt hầm nhừ hầm kỹ còn đâu chất nữa. Bác sĩ phải giải thích kỹ cho mẹ bé yên tâm, rằng rau củ tươi mà hầm lâu thì mất chất dinh dưỡng, còn thịt xương hầm càng lâu thì đạm, lipid càng được thuỷ phân càng dễ hấp thu và tiêu hoá. Đông y các Cao thuốc quý thì đều xuất phát từ việc hầm ninh xương động vật hàng chục tiếng đồng hồ rồi cô lại thành cao, không chỉ đạm lipid, canxi hữu cơ, khoáng chất... đều được biến thành dạng dễ hấp thu. Nhờ thế, mẹ mới vững tâm mà kiên trì thực hiện theo phương pháp này.

 

 

Bẵng đi 2 tháng, phòng khám tấp nập bệnh nhân nên cũng chưa có hỏi lại tình trạng của bé. Bỗng một hôm nhận được tin nhắn của mẹ: "bác còn nhớ trường hợp bé nhà dị ứng nhiều thứ, nay Bé ăn được lại cả thế giới rồi bác ạ. Đi ngoài phân đẹp. Em còn hướng dẫn chia sẻ cho các mẹ ở hội dị ứng đạm sữa bò nhiều mẹ làm theo nay con cũng đỡ táo rồi ạ."
Cả phòng khám nghe tin mà mừng cho bé và mẹ quá chừng.  Vì thực sự dù biết hiệu Câu chuyện này cũng hơn 1 năm rồi, bản thân mình cũng không ngờ mẹ lại kiên trì và kết quả lại nhanh đến thế.

Vì trong một số trường hợp nặng, có khi phải kiên trì 1-2 năm thì ruột mới phục hồi và lợi khuẩn mới đầy đủ để giúp tiêu hoa hấp thu thức ăn.

Đây là những dấu hiệu tích cực và bằng chứng cho việc chỉ cần tuân thủ ăn đủ Meat Stock thì đề kháng bé sẽ tăng, miễn dịch sẽ phục hồi.

Nhưng 1 ca lâm sàng chưa nói lên điều gì. Mới chỉ là động lực cho mẹ và bác sĩ tiếp thêm niềm tin về một phương pháp tăng đề kháng rất đơn giản này. Bố mẹ có thể đọc tiêp kỳ sau: "Meat Stock ký sự 2: con dị ứng cả sữa mẹ cả lợn bò gà thì phải làm sao?" để thấy sức mạnh của nước thịt hầm Meatstock nhé. 

Bố mẹ nào đã áp dụng có kết quả thì hãy comment hoặc chia sẻ thêm câu chuyện của mình cùng Viên Minh nào.

Bài viết liên quan