MẸO HAY TRỊ RÔM SẢY NGỨA NGÁY MÙA HÈ CHO BÉ.

  • 19/05/2021

MẸO HAY TRỊ RÔM SẨY NGỨA NGÁY MÙA HÈ

 

Rôm sảy là tình trạng các ống tuyến mồ hôi ở trẻ bị bít tắc gây ra ứ đọng mồ hôi, bụi bẩn ghét làm bít tắc ống tuyến bài tiết dẫn tới viêm da, hình thành mụn nhỏ li ti màu hồng trên da.

Nguyên nhân: Ống tuyến mồ hôi ở trẻ chưa hoàn thiện, nhỏ hẹp, kết hợp thời tiết nắng nóng, độ ẩm cao cơ thể tiết ra nhiều mồ hôi nhưng không thoát ra kịp ứ đọng lại bít tắc ống tuyến mồ hôi.

  • Rôm mọc nhiều vị trí có nhiều tuyến mồ hôi như: Trán, cổ, ngực, lưng, kẽ nách, háng…
  • Rôm sảy mọc thành mụn nhỏ li ti, mọc thành đám trên nền sẩn đỏ
  • Trẻ ngứa, quấy khóc, bứt rứt, khó chịu
  • Trẻ gãi gây trầy xước da, có thể gây nhiễm khuẩn thành mụn mủ hay mụn nhọt.

Tuy là bệnh đơn giản nhưng chúng ta cần xử lý kịp thời tránh Cái sẩy nảy cái ung ( Nhiễm khuẩn)

Bản chất rôm sảy là bít tắc tuyến mồ hôi nên nguyên tắc xử lý là cần làm sạch, giữ thoáng mát, chống viêm tự nhiên.

  • Giảm tiết mồ hôi bằng cách mặc thoáng mát cho trẻ, quạt thông khí, hạn chế vận động nhiều, sử dụng điều hòa làm mát nhưng để nhiệt độ vừa phải 28-29 độ để trẻ không bị nhiễm lạnh
  • Làm sạch tuyến mồ hôi, bã nhờn bằng cách tắm mát cho bé bằng các loại thảo dược vườn nhà có tác dụng làm sạch và chống viêm như: Lá mơ dại ( mơ trắng, mơ xanh hoặc không kiếm được thì dùng lá mơ tím – loại ăn với thịt chó) 1 nắm, rửa sạch đun lấy nước tắm lau khắp người hoặc da vùng rôm, rồi tắm lại bằng nước sạch. Một số lá khác cũng có tác dụng nhưng yếu hơn như khổ sâm, ngân hoa, lá chè xanh…

  • Hoặc có thể dùng “ Thuốc muối” Natribicarbonat có bán ở các tiệm thuốc tây, thường mỗi lần tắm dùng 5-10g pha với 500-1000 lít nước, lau kỹ các vùng hay mọc rôm, sau đó tắm lại bằng nước sạch. Bản chất thuốc muối là muối kiềm có tác dụng trung hòa môi trường acid do viêm da, ngoài ra còn làm sạch da rất tốt.
  • Nếu các mẹ không tìm được các loại lá hay thuốc muối thì có thể sử dụng túi lọc Bột tắm trị rôm của Viên Minh là sự kết hợp giữa các loại lá thảo dược và thuốc muối làm tăng hiệu quả làm sạch, làm mát, chống viêm. Gây loại bỏ nhanh ghét, bụi bẩn, thông thoáng tuyến mồ hôi, chông viêm, giúp trẻ nhanh thoát khỏi tình trạng rôm sẩy trong vòng 1-3 lần sử dụng.

Lưu ý: Với trẻ gãi có nhiều vết trầy xước, biến chứng mụn mủ, mụn viêm nên đi khám bác sĩ chuyên khoa da liễu hoặc Bs Nhi để được kê thuốc bôi hợp lý tránh Cái sảy nảy cái ung nhé các mẹ.

Team Bs Viên Minh Đường 

 

 

 

Bài viết liên quan